Sáng ngày 10/11/2019, Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An đã long trọng tổ chức Lễ kỉ niệm 60 năm thành lập Trường (1959 - 2019) và Lễ đón nhận Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục do Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (KĐCLGD) - Trường Đại học Vinh cấp.

Tham dự buổi lễ có bà Nguyễn Thị Mai Hoa, Ủy viên Thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội; PGS.TS Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lí chất lượng - Bộ Giáo dục và Đào tạo; PGS.TS Trần Xuân Nhị, Phó Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học và cao đẳng Việt Nam; Lãnh đạo Trung tâm KĐCLGD -Trường Đại học Vinh, cùng các lãnh đạo tỉnh Nghệ An, lãnh đạo thành phố Vinh, đại diện các sở, ban, ngành, trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh Nghệ An và tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên của nhà trường qua các thời kì.

Khai mạc buổi lễ

Trung tâm KĐCLGD - Trường Đại học Vinh đã tổ chức đánh giá ngoài đối với Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An theo qui định của Bộ Giáo dục và Đào tạo nghiêm túc và khách quan. Quá trình thẩm định kết quả đánh giá chất lượng chặt chẽ bởi Hội đồng KĐCLGD của Trung tâm KĐCLGD-Trường Đại học Vinh. Việc Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An được công nhận và được cấp Giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục là sự ghi nhận khách quan đối với sự nỗ lực phấn đấu không ngừng suốt 60 năm qua của Đảng ủyvà Ban Giám hiệu Nhà trường.

Giám đốc Trung tâm Kiểm định Chất lượng giáo dục - Trường ĐH Vinh trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục cho Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An

Cùng với việc công nhận và cấp giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục, Trung tâm Trung tâm KĐCLGD - Trường Đại học Vinh cũng đã ban hành Nghị quyết 04/NQ-KĐCLGD nhằm tư vấn, khuyến nghị đối với Trường CĐSP Nghệ An tiếp tục cải tiến và nâng cao chất lượng của Nhà trường để đạt được tầm nhìn “trở thành cơ sở đào tạo sư phạm có chất lượng, trung tâm nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế quan trọng của tỉnh Nghệ An và khu vực Bắc Trung bộ, tiến tới trở thành trường Đại học trọng điểm của Tỉnh” trong thời gian không xa.