Sáng ngày 03/9/2020, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Trường Đại học Vinh (Trung tâm KĐCLGD - Trường ĐH Vinh) phối hợp với Trường Đại học Mỏ - Địa chất tổ chức khai mạc Đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng 04 chương trình đào tạo trình độ đại học của Nhà trường, gồm: Kỹ thuật Mỏ, Kỹ thuật Tuyển khoáng, Kỹ thuật Trắc địa - Bản đồ và Kỹ thuật Dầu khí.

Tham dự khai mạc, về phía Trung tâm KĐCLGD - Trường ĐH Vinh có PGS.TS. Mai Văn Chung -  Phó Giám đốc đồng thời là Giám sát của Đoàn; ThS. Nguyễn Đình Huy - Phó Giám đốc, Thư ký Đoàn; ThS. Giản Hoàng Anh - Giám sát. Đoàn đánh giá ngoài (ĐGN) có GS.TSKH. Đặng Ứng Vận - Trưởng đoàn cùng các thành viên Đoàn chuyên gia ĐGN.

Về phía Trường Đại học Mỏ - Địa chất có PGS.TS. Trần Xuân Trường - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; GS.TS. Trần Thanh Hải - Hiệu trưởng, cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Hội đồng trường, Ban Giám hiệu; Lãnh đạo khoa có 04 chương trình đào tạo được đánh giá và thành viên Hội đồng Tự đánh giá; đại diện Lãnh đạo các đơn vị, đoàn thể; đại diện cán bộ, giảng viên, nhân viên, sinh viên của Nhà trường.

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Phát biểu tại buổi khai mạc, PGS.TS. Mai Văn Chung, Phó Giám đốc Trung tâm KĐCLGD - Trường ĐH Vinh chúc mừng Nhà trường đã hoàn thành công tác tự đánh giá 04 chương trình đào tạo và ghi nhận những nỗ lực để cải tiến liên tục chất lượng thông qua hoạt động đăng ký kiểm định chất lượng các chương trình đào tạo. PGS.TS. Mai Văn Chung cam kết Đoàn chuyên gia ĐGN sẽ triển khai các hoạt động đánh giá khách quan, trung thực, công bằng, đúng quy định và quy trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đồng thời, mong muốn nhận được sự hợp tác, hỗ trợ của Nhà trường trong thời gian Đoàn làm việc tại Trường.

PGS.TS. Mai Văn Chung - PGĐ Trung tâm KĐCLGD - ĐHV phát biểu tại buổi lễ

Đại diện cho tập thể cán bộ, giảng viên, nhân viên, sinh viên Trường Đại học Mỏ - Địa chất, GS.TS. Trần Thanh Hải - Hiệu trưởng đã phát biểu chào mừng Đoàn chuyên gia ĐGN và khẳng định Nhà trường sẽ hỗ trợ tối đa cho Đoàn trong việc cung cấp các tài liệu, thông tin, minh chứng để Đoàn có thể đưa ra các đánh giá, nhận định và khuyến nghị chính xác, sát thực nhất với thực tế vận hành của 04 chương trình đào tạo. Thay mặt Nhà trường và các khoa đào tạo, GS. Trần Thanh Hải đã giới thiệu tổng quan quá trình hình thành và phát triển của Trường Đại học Mỏ - Địa chất và 04 chương trình được đánh giá.

GS.TS. Trần Thanh Hải - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Đoàn chuyên gia ĐGN chụp ảnh lưu niệm

Đoàn ĐGN chụp ảnh lưu niệm với cán bộ Nhà trường

Toàn cảnh buổi lễ

Đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng 04 chương trình đào tạo của Trường Đại học Mỏ - Địa chất sẽ diễn ra từ ngày 03/9 đến 07/9/2020.